Những sự kiện nổi bật trong tháng 3: Kỷ niệm 1981 năm cuộc Khởi nghĩa Hai Bà Trưng (năm 40); Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/03/1910); Ngày Khởi nghĩa Ba Tơ (11/03/1945); Ngày 13/3/1954: Chiến dịch Điện Biên Phủ bắt đầu; Ngày 15/3/1920: Ngày sinh của nữ tướng Nguyễn Thị Định; Ngày 15/03/1591: Ngày sinh của Alexandre de Rhodes, người có công góp phần hình thành chữ Quốc ngữ; Ngày 16/03/1968: Vụ Thảm sát Sơn Mỹ - Quảng Ngãi; Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS HCM (26/03/1931-26/03/2021); Kỷ niệm ngày Thể thao Việt Nam (27/03/1946); Ngày Truyền thống Dân quân tự vệ (28/3/1935).
Chủ nhật, 18/8/2019, 0:0
Lượt đọc: 399

Chuyên đề “Nâng cao năng lực ứng xử sư phạm, vai trò trách nhiệm nêu gương của người cán bộ quản lý nhà trường phổ thông”

Ngày 15 tháng 8 năm 2019, tại hội trường trường THCS Lương Định Của, Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận phối hợp với trường Bồi dưỡng Giáo dục tổ chức hội nghị báo cáo chuyên đề “Nâng cao năng lực ứng xử sư phạm, vai trò trách nhiệm nêu gương của người cán bộ quản lý nhà trường phổ thông”.

• Báo cáo viên: Bà Tô Thị Thanh Nga - Nguyên Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh.
  • Tham dự hội nghị có sự hiện diện của:

Ông Nguyễn Phúc Huy Tùng - Trưởng phòng Giáo dục và đào tạo, Hiệu trưởng trường Bồi dưỡng Giáo dục;

Bà Nguyễn Thị Cúc - Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo, phụ trách bậc học phổ thông.

Và 160 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên các trường tiểu học, THCS công lập trên đại bàn quận 2.

• Hội nghị đã nghe giới thiệu về các nội dung:

Tấm gương Đạo đức, phẩm chất, ứng xử của chủ tịch Hồ Chí Minh.

Thông qua những bài học cụ thể về chủ tịch Hồ Chí Minh, người cán bộ quản lý nhà trường xây dựng thái độ bản lĩnh, kiên định trong việc đề ra kế hoạch, mục tiêu giáo dục; cách ứng xử, cách dùng người, trân trọng nhân tài, cách điều chỉnh, góp những hành vi hoặc thái độ chưa đúng của đồng nghiệp; chú ý trách nhiệm nêu gương trong tập thể.

Thông qua tinh thần tự học của chủ tịch Hồ Chí Minh, người giáo viên soi rọi bản thân, nâng cao ý thức tự học; có thái độ làm việc chuyên nghiệp, tôn trọng đồng nghiệp và học sinh; đảm bảo quy tắc ứng xử trong nhà trường.

Tác giả: Đoàn Đức Quí
Nguồn tin: Phan Thị Kim Hoàn