Những sự kiện nổi bật trong tháng 3: Kỷ niệm 1981 năm cuộc Khởi nghĩa Hai Bà Trưng (năm 40); Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/03/1910); Ngày Khởi nghĩa Ba Tơ (11/03/1945); Ngày 13/3/1954: Chiến dịch Điện Biên Phủ bắt đầu; Ngày 15/3/1920: Ngày sinh của nữ tướng Nguyễn Thị Định; Ngày 15/03/1591: Ngày sinh của Alexandre de Rhodes, người có công góp phần hình thành chữ Quốc ngữ; Ngày 16/03/1968: Vụ Thảm sát Sơn Mỹ - Quảng Ngãi; Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS HCM (26/03/1931-26/03/2021); Kỷ niệm ngày Thể thao Việt Nam (27/03/1946); Ngày Truyền thống Dân quân tự vệ (28/3/1935).
Thứ hai, 13/11/2017, 0:0
Lượt đọc: 852

Quận 2 tổ chức các hoạt động Chào mừng kỷ niệm 35 năm Ngày Nhà Giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2017)

Sáng ngày 11/11/2017 tại Trường THCS Lương Định Của quận 2, Liên đoàn Lao động quận cùng Phòng Giáo dục và đào tạo quận 2 tổ ngày hội “Giáo viên vui khỏe” nhằm Chào mừng kỷ niệm 35 năm Ngày Nhà Giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2017) tiến tới Đại hội Công đoàn Quận 2 Lần thứ V, nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Ngày Hội có sự tham dự của các đại biểu :

Về phía Liên đoàn Lao động Thành phố:

Đ/c Nguyễn Thị Bích Thủy – Phó Ban cán sự giáo dục và đào tạo LĐLĐ TP

Đ/c Võ Thị Minh Phượng – Phó Trưởng ban Nữ công LĐLĐ TP

Đ/c Phạm Thị Ngọc Hạnh – Phó trưởng ban Tuyên giáo LĐLĐ TP

Đ/c Trình Thị Cẩm Hà –Phó Ban cán sự giáo dục và đào tạo LĐLĐ TP

Về phía Quận 2, có sự tham dự của

Đ/c Nguyễn Duy Tân – UVTV Trưởng ban dân vận QU

Đ/c Nguyễn Thị Tuyết Nga – QUV Chủ tịch HLHPN

Đ/c Nguyễn Duy Quỳnh – Phó trưởng ban Tuyên giáo QU

Đ/c Phan Thị Linh Thảo – Phó CN UBKT QU

Về phía Ngành Giáo dục và Đào tạo quận, có sự tham dự của thầy Nguyễn Phúc Huy Tùng – QUV, trưởng phòng Giáo dục và đào tạo, cùng thầy cô chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo.

Về phía Liên đoàn lao động quận, có sự tham dự của Đ/c Nguyễn Thị Ngọc Hương – QUV – Chủ tịch LĐLĐ quận 2 và các đ/c UVBTV, BCH LĐLđ quận.

Và đặc biệt là sự tham gia của hơn 645 thầy cô, quý phụ huynh học sinh của 37 trường mầm non, tiểu học, Trung học cơ sở  công lập trong quận 2 đến tham dự ngày Hội Giáo viên năm 2017.

Phát biểu khai mạc Hội thi - Đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Hương - Chủ tịch LĐLĐ, trưởng Ban Tổ chức ngày hội phát biểu: " Chương trình “Ngày hội giáo viên vui khỏe” năm nay là hoạt động thiết thực để cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành giáo dục quận 2 lập thành tích chào mừng kỷ niệm 35 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2017) và đặc biệt chào mừng Đại hội công đoàn các cấp tiến tới Đại hội công đoàn quận 2, lần thứ V, nhiệm kỳ 2017 – 2022 và Đại hội lần thứ XI Công đoàn Thành phố nhiệm kỳ 2018 - 2023.  Đây cũng là dịp giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, thắt chặt tình đoàn kết giữa Công đoàn viên và các CĐCS khu vực trường học với nhau, đây còn là sân chơi lành mạnh, bổ ích, giúp cho Công đoàn viên ngành giáo dục quận 2 nâng cao thể chất và tinh thần, đảm bảo sức khỏe để tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp trồng người trong thời gian tới.

Ngay sau phần phát biểu khai mạc ngày Hội, các hoạt động đồng loạt được diễn ra tưng bừng và tấp nập.

Khu vực sân trường hơn 40 gia hàng ẩm thực nơi diễn ra phần thi “Giáo viên khéo tay”. Các gian hàng này được dàn dựng từ ngày hôm trước, các đơn vị vị đã đầu tư hết sức công phu từ hình thức gian hàng đến đa dạng hóa các món ăn từ Á sang Âu từ các vùng miền ở Việt Nam. Đặc biệt nghệ thuật bán hàng, hóa trang  sao cho nhiều người mua, không khí sinh động mới có điểm cao của Ban tổ chức.

Hội thao “Giáo viên khỏe” bao gồm các bộ môn: Bóng đá mini Nam, Bóng đá mini Nữ, Cầu Lông: đơn Nam, đơn Nữ, đôi Nam - Nữ, Kéo co Nữ, kéo co Nam - Nữ, Nhảy dây tập thể. Nhưng sôi động nhất là môn Kéo co với sự tham dự của hơn 40 đội, căng thẳng quyết liệt nhưng không thiếu phần cười “ rớt hàm” bởi nhiều đội toàn người mỏng cơm trong khi đó, trường có các cô bảo mẫu “ béo quá” không cần kéo cũng thắng rồi.

Hội thi “ Giáo viên duyên dáng, tài năng” diễn ra tại sân khấu trung tâm là phần đỉnh cao của các tiết mục của các trường đầu tư công phu về các tiết mục đơn ca, song ca, múa. Ở phần thi này các trường mầm non là thế mạnh bởi có nhiều cô giáo có ngoại hình và múa rất đẹp.

Sau hơn 4 giờ tưng bừng náo nhiệt, Ngày Hội đã kết thúc thành công tốt đẹp được biết kết quả và giải thưởng sẽ được trao cho các đơn vị vào buổi Họp mặt kỷ niệm 35 năm Ngày Nhà Giáo Việt Nam do Ủy ban nhân dân quận 2 tổ chức vào ngày 18/11/2017.

Hình bìa: Đ/c Nguyễn Thị Ngọc Hương – Trao hoa cho Thầy Nguyễn Phúc Huy Tùng - trưởng phòng Giáo dục và đào tạo quận.

Một số hình ảnh về ngày hội:

Đ/c Nguyễn Thị Ngọc Hương – QUV – Chủ tịch LĐLĐ quận 2- Trưởng Ban tổ chức phát biểu khai mạc Ngày Hội

Đại biểu trao hoa cho các đơn vị tham dự ngày Hội

Trao hoa cho Ban giám khảo Hội thi

Phần dự thi khéo tay của các đơn vị

Cô Nguyễn Thị Thu Hằng- Hiệu trưởng trường THCS Trần Quốc Toản trong phần thi tự giới thiệu món ăn tại gian hàng của đơn vị mình.

Cô Nguyễn Thị Kiều Diễm – Giáo viên trường THCS An Phú trong phần thi “ Giáo viên duyên dáng, tài năng”

Tốp ca nam trường Tiểu học Giồng Ông trong phần thi “ Giáo viên duyên dáng, tài năng”

Phần thi Nhảy dây và kéo co của đội tuyển trường Mn Họa Mi

Cô Đỗ Thị Bình- Phó Hiệu trưởng trường Mn Họa mi:" Các cô bỏ dây ra, để mình tớ kéo thui... "