Những sự kiện nổi bật trong tháng 3: Kỷ niệm 1981 năm cuộc Khởi nghĩa Hai Bà Trưng (năm 40); Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/03/1910); Ngày Khởi nghĩa Ba Tơ (11/03/1945); Ngày 13/3/1954: Chiến dịch Điện Biên Phủ bắt đầu; Ngày 15/3/1920: Ngày sinh của nữ tướng Nguyễn Thị Định; Ngày 15/03/1591: Ngày sinh của Alexandre de Rhodes, người có công góp phần hình thành chữ Quốc ngữ; Ngày 16/03/1968: Vụ Thảm sát Sơn Mỹ - Quảng Ngãi; Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS HCM (26/03/1931-26/03/2021); Kỷ niệm ngày Thể thao Việt Nam (27/03/1946); Ngày Truyền thống Dân quân tự vệ (28/3/1935).
Thứ bảy, 1/2/2020, 0:0
Lượt đọc: 1958

THÔNG BÁO SỐ 1 Về công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra trong trường học.

Tải văn băn PDF , Docx

 

 

ỦY BAN NHÂN DÂN QUẬN 2

PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Số: 47 /GDĐT

 

Quận 2, ngày 01 tháng 02 năm 2020

 

THÔNG BÁO SỐ 1

Về công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra trong trường học.

 

Căn cứ công văn số 260/CĐ-BGDĐT ngày 31 tháng 01 năm 2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về hướng dẫn phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra trong trường học;

Thực hiện văn bản số 279/GDĐT-CTT ngày 30 tháng 01 năm 2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc tăng cường phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra; và công văn số 46/GDĐT ngày 31 tháng 01 năm 2020 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận 2 về công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona (nCoV) gây ra trong trường học.

Nhằm đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra; Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận 2 đề nghị Thủ trưởng các đơn vị triển khai một số biện pháp sau:

  1. Tiếp tục thực nghiêm túc công văn 279/GDĐT-CTTT ngày 30 tháng 01 năm 2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc tăng cường phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra và công văn số 46/GDĐT ngày 31 tháng 01 năm 2020 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận 2 về công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona (nCoV) gây ra trong trường học.
  2. Thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh khẩn cấp (có thành phần Ban đại diện cha mẹ hoc sinh), phân công trách nhiệm cụ thể từng thành viên, nhằm theo dõi và tuyên truyền, giáo dục cho học sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường về nguyên nhân, hậu quả và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.
  3. Phân công lực lượng giáo viên, nhân viên trực cổng trường để quan sát học sinh khi vào trường, kiểm tra biểu hiện của học sinh như ho, sốt, cảm… Hướng dẫn học sinh đeo khẩu trang và đến cơ sở y tế thăm khám, kiểm tra sức khỏe.
  4. Nhân viên y tế trường học được trang bị đồ bảo hộ y tế; khi tiếp xúc, kiểm tra sức khỏe cho học sinh phải sử dụng bao tay y tế, khẩu trang, trang phục y tế; thường xuyên sát khuẩn để tránh lây nhiễm.
  5. Mở cửa sổ thông thoáng tất cả các lớp học, không mở máy lạnh.
  6. Hướng dẫn học sinh phải ăn chín, uống sôi. Khi cung cấp khẩu phần ăn cho học sinh tại trường, các phần ăn tách biệt, không dùng chung nhằm tránh lây nhiễm.
  7. Trong buổi chào cờ đầu tuần, nhà trường tổ chức tuyên truyền, giáo dục cho học sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường về nguyên nhân, hậu quả và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona.
  8. Rà soát và nắm danh sách học sinh hoặc học sinh có người thân trở về từ những nơi có vùng dịch và từ vùng có nguy cơ lây nhiễm cao viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra; báo cáo khẩn về Phòng Giáo dục và Đào tạo quận trong ngày 3/2/2020.
  9. Đối với các học sinh có biểu hiện viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona, nhà trường đề nghị phụ huynh cho các em nghỉ học và chuyển ngay đến bệnh viện kiểm tra và báo cáo kết quả cho nhà trường. Những trường hợp này, khi học sinh nghỉ học nhà trường đề nghị phụ huynh nộp giấy khám sức khỏe của bệnh viện hoặc giấy nhập viện (nhà trường sẽ xem xét để không tính vào ngày nghỉ) và có kế hoạch cho học sinh học bù để đảm bảo chương trình giáo dục.
  10. Nhà trường phối hợp với Trung tâm y tế quận để nhận dung dịch khử khuẩn, đảm bảo vệ sinh trường, lớp trước và sau buổi học.

Trong trường hợp khẩn cấp về các trường hợp nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra tại đơn vị, Thủ trưởng đơn vị báo ngay về Trung tâm y tế quận, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận (chuyên viên thường trực, bà Nguyễn Thị Tú Ni, điện thoại: 0939150446).

Phòng Giáo dục Đào tạo đề nghị Thủ trưởng các đơn vị tiếp tục khẩn trương triển khai thực hiện./.

 

 

Nơi nhận:

- TT Quận ủy Quận 2 (để báo cáo);

- TT UBND Quận 2 (để báo cáo);

- TT Y tế Quận 2 (để phối hợp);

- Các trường MN, TiH, THCS;

- Các cơ sở giáo dục, đơn vị trực thuộc;

- Lưu: VT.

TRƯỞNG PHÒNG

 

(đã ký)

 

 

Nguyễn Phúc Huy Tùng

 

Tác giả: Đoàn Đức Quí

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

163